Indonesia bất ngờ đổi giờ trận gặp Việt Nam

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào 16h30 thay vì 19h30 ngày 6/1 như dự kiến ban đầu, địa điểm vẫn là sân Bung Karno.

Indonesia bat ngo doi gio tran gap Viet Nam - Hinh anh 1
 Sân vận động Bung Karno, nơi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và Việt Nam. (Ảnh: Bola)

“PSSI sẽ tổ chức trận bán kết lượt đi vào lúc 16h30 giống như trong 2 trận đấu ở vòng bảng gặp Campuchia và Thái Lan. Đây là kế hoạch đã được thống nhất với phía cảnh sát.” - Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi xác nhận với tờ Bola. Nguyên nhân là bởi yêu cầu của cảnh sát Indonesia để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa tuyển Indonesia và Việt Nam có tính chất rất quan trọng. Chính vì vậy, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã yêu cầu siết chặt an ninh trận đấu nói trên. Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ cử cán bộ có kinh nghiệm sang Indonesia để làm nhiệm vụ giám sát trận đấu.

Như vậy, trận bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ có 2 giám sát trận đấu (thay vì 1 người như thường lệ) và 1 giám sát trọng tài. Đây là điều chưa từng có tiền lệ ở các giải đấu mang tầm cỡ Đông Nam Á và AFF Cup cũng không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA.

Được biết, ngay sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Myanmar, VFF cũng đã có văn bản gửi AFF và PSSI, đề nghị đảm bảo an ninh, an toàn cho đội tuyển Việt Nam và trận đấu giữa 2 đội.

“Việc đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu và các thành viên đội khách là trách nhiệm của các đội chủ nhà. Chúng tôi đã đề nghị AFF và Indonesia làm tốt công tác an ninh, đảm bảo trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao” - một lãnh đạo VFF cho biết.

Trước đó, bóng đá Indonesia đã xảy ra thảm kịch khiến hơn 130 người thiệt mạng tại sân Kanjuruhan vào tháng 10/2022. Ngoài ra, CĐV Indonesia đã có những tiền lệ về hành động quá khích, ví dụ như vụ tấn công xe buýt chở đội Thái Lan trước trận đấu ở vòng bảng AFF Cup 2022.

Tin liên quan