Indonesia bị tước quyền tổ chức VCK U20 World Cup 2023

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức tước quyền tổ chức VCK World Cup 2023 của Indonesia.

World Cup 2023 đang được mong chờ.

Trong thông báo mới nhất được đăng tải trên trang chủ của FIFA cho biết: “Sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - Erick Thohir, do tình hình hiện tại nên FIFA quyết định tước tư cách chủ nhà của Indonesia tại VCK U20 World Cup 2023.

Nước chủ nhà mới sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất và ngày diễn ra giải đấu sẽ không thay đổi. Các biện pháp trừng phạt đối với PSSI có thể quyết định trong thời gian tới”.

Trước khi thông báo tước quyền chủ nhà của Indonesia, FIFA cũng đã hoãn lịch bốc thăm chia bảng. Nguyên nhân là do Thống đốc bang Bali từ chối cho phép đại diện của U20 Israel nhập cảnh để tham dự lễ bốc thăm.

Trong khi theo quy định của FIFA, tất cả đại diện 24 đội phải có mặt thì lễ bốc thăm mới được tổ chức.

Lý do mà chính quyền Bali đã từ chối cho đại diện của U20 Israel nhập cảnh bởi Indonesia không có quan hệ ngoại giao với Israel và họ cũng không ủng hộ Israel trong cuộc xung đột Israel - Palestine diễn ra nhiều năm qua.

Việc bị FIFA tước quyền tổ chức đăng cai VCK U20 World Cup 2023 khiến sự chuẩn bị của Indonesia này trong 4 năm qua trở nên vô nghĩa.

Hiện tại, có một số quốc gia đang chạy đua để giành quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023, trong đó có Qatar và Argentina.

Tin liên quan