Juventus rút lui khỏi dự án Super League

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi thống nhất được với hai đội bóng còn lại là Real Madrid và Barcelona thì Juventus đã chính thức rút lui khỏi dự án Super League.

Juventus rut lui khoi du an Super League - Hinh anh 1
Juventus là đội bóng tiếp theo rời khỏi dự án Super League. 

Trên trang chủ của mình, Juventus xác nhận đã thảo luận với Real Madrid và Barcelona từ đầu tháng 6 về quyết định rút lui khỏi dự án Super League (ESL). Và sau hơn 1 tháng, đội bóng thành Turin khẳng định đã bắt đầu thủ tục rút lui khỏi dự án gây nhiều tranh cãi này.

Trước đó, cựu Chủ tịch Andrea Agnelli chính là người đã phát động chiến dịch sáng lập giải ESL vào tháng 4/2021. Thời điểm đó, ông Andrea Agnelli cũng giữ chức Chủ tịch Hiệp hội bóng đá châu Âu (ECA).

Ban đầu, dự án Super League có tới 12 đội bóng tham gia tuy nhiên trước sức ép từ phía UEFA và FIFA cũng như người hâm mộ nên đã có tới 9 đội bóng quyết định rút lui. Cho đến thời điểm hiện tại thì chỉ còn 3 đội là Juventus, Real Madrid và Barcelona.

Tuy nhiên, trước những áp lực từ phía UEFA đã khiến Juventus buộc phải đi đến quyết định rút lui khỏi dự án này.

Cụ thể, ở mùa giải vừa qua, Juventus đã dính phải vụ bê bối về tài chính khiến hàng loạt lãnh đạo phải từ chức, trong đó có Chủ tịch Andrea Agnelli. Không những thế họ còn bị trừ 10 điểm tại Serie A qua đó không thể tham dự cúp châu Âu mùa tới.

Do đó việc quyết định rời khỏi dự án Super League được cho là hành động thiện chí, giúp Juventus trở nên trong sạch hơn trong mắt UEFA. Quyết định rút lui của Juventus đã đẩy dự án ESL tới bờ vực sụp đổ.

Tin liên quan