Khách Hàn đột tử trên chuyến bay đến Việt Nam, Vietnam Airlines nói gì?

 
Chia sẻ

Hành khách M.J, 56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc ngồi ghế số 30C chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội gặp vấn đề về sức khỏe và thiệt mạng ngày 1/2.

Khach Han dot tu tren chuyen bay den Viet Nam, Vietnam Airlines noi gi? - Hinh anh 1
Vietnam Airlines cho biết khách quốc tịch Hàn Quốc tử vong trên chuyến bay VN415 ngày 1/2 là M.J, 56 tuổi. (Ảnh minh hoạ VNA)

Theo Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, sau khi chuyến bay VN415 cất cánh được 2 tiếng, phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J gặp vấn đề về sức khỏe.

“Tiếp viên trưởng ngay lập tức phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay và được một bác sĩ tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.


Vẫn theo Vietnam Airlines, sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Hiện Vietnam Airlines chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được khử trùng theo đúng quy trình.

Hành khách này thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon.

Trước đó, một chuyến bay khác của Vietnam Airlines di chuyển từ Frankfurt (Đức) về TP.HCM, cũng có hành khách gặp vấn đề về sức khỏe và được tổ bay của Vietnam Airlines hỗ trợ cấp cứu.

Theo VTC News

Tin liên quan