Khai thác trở lại một số chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao (Trung Quốc)

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 2/2, Vietnam Airlines thông báo khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao (Trung Quốc) sau khi Cục Hàng không Việt Nam cho phép khai thác trở lại để vận chuyển các hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao.

Theo đó, Vietnam Airlines khai thác thường lệ trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2/2. Đối với các đường bay đi Hong Kong, hãng tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Hong Kong từ ngày 2/2 đến hết ngày 5/2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hong Kong. 

Đối với đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh và Hong Kong sau ngày 5/2, hãng vẫn duy trì khai thác thường lệ hằng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2/2 và tạm dừng từ ngày 5/2.


Hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kong đến hết ngày 5/2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng khai thác bình thường. Hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chủ động thực hiện các quy định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona của Chính phủ, ngành Y tế nhằm bảo đảm an toàn tốt nhất cho hành khách, tổ bay, máy bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng.

Hãng hàng không Vietjet cũng thông báo dừng tất cả các chuyến bay đi và đến Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2. Các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Hong Kong và Đài Loan vẫn khai thác bình thường.

Bảo Nam

Tin liên quan