Khan hiếm vé máy bay giá rẻ dịp Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cứ vào mỗi dịp Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, vì vậy các hãng hàng không như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific đều đồng loạt tăng chuyến để phục vụ việc đi lại của Nhân dân. Theo tìm hiểu của phóng viên, vào thời điểm này vé máy bay dịp Tết Canh Tý 2020 vẫn còn nhưng khách phải mua với giá cao; vé giá rẻ hầu như đã bán hết.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Hãng hàng không Jetstar Pacific, hãng đã triển khai bán tổng cộng gần 600.000 chỗ (trên 3.210 chuyến bay), để phục vụ nhu cầu của hành khách trong dịp Tết. Vietnam Airlines cũng thông báo sẽ cung ứng 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 100.000 ghế (tương đương 566 chuyến bay). Tương tự, hãng VietJet Air cung cấp gần 2,5 triệu ghế trên toàn mạng bay trong nước và quốc tế từ 11/1 - 9/2/2020.

Dù tăng thêm nhiều chuyến bay, chặng bay và số ghế để phục vụ nhu cầu về quê ăn Tết của người dân, tuy nhiên, do nhu cầu khách đi từ các tỉnh phía Nam ra Bắc trong dịp Tết tăng đột biến nên hầu hết các loại vé giá rẻ đã bán hết, chỉ còn vé giá cao. Khảo sát trên website của các hãng hàng không, giá vé máy bay Tết đang tăng rất nhanh gấp 2 - 3 lần so với ngày thường.

Đơn cử vé khứ hồi của hàng hàng không giá rẻ VietJet Air, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 23/1 (29 Tết) và trở lại vào 29/1 (Mùng 5 Tết) bay sáng sớm hoặc tối muộn đều có mức giá 5.762.000 đồng/vé bao gồm cả thuế phí. Nếu chi trả thêm khoảng 200.000 đồng, hành khách sẽ được bay vào khung giờ đẹp (7 giờ 30 và 7 giờ 50 sáng). Cùng chặng bay và ngày bay nhưng giá vé khứ hồi của Jetstar Pacific Airlines là 6,7 triệu đồng/vé. Thêm 200.000 đồng, hành khách có thể bay vào khung 8 giờ sáng. Vé khứ hồi rẻ nhất của Vietnam Airlines trên cùng chặng bay hiện đã ở mức 7.124.000 đồng đã bao gồm thuế phí. Trong khi đó Bamboo Airways giá vé khứ hồi lên đến 7.280.000 đồng/vé bao gồm thuế phí. 

Thực tế cho thấy trong khi các đường bay từ phía Nam ra miền Bắc, miền Trung trong dịp Tết giá khá cao thì ở chiều ngược lại các chuyến bay từ miền Trung, miền Bắc di chuyển vào TP Hồ Chí Minh lại khá rẻ chỉ gần 1 triệu đồng/chiều. Lý giải nguyên nhân thực tế này, đại diện hãng Jetstar Pacific cho hay, mức phí phục vụ hành khách (phí sân bay) và phí an ninh soi chiếu tăng từ 1/10/2018 theo quy định của Bộ GTVT.

Đặc biệt, trong thời điểm trước Tết Nguyên đán các chuyền bay từ phía Bắc vào phía Nam đa phần là bay “rỗng”, ít khách, các hãng bay phải chấp nhận bay lệch đầu, tức là bay không khách hoặc ít khách để khai thác chiều khứ hồi nên giá chiều từ Nam ra Bắc tăng cao là điều khó tránh khỏi. Để chi tiêu tiết kiệm nhất cho những hành trình về quê ăn Tết, các đại lý vé máy bay đề nghị khách hàng nên mua vé ngay khi còn chỗ vào ngày muốn bay và có sự so sánh về giá vé cũng như chất lượng dịch vụ của từng hãng hàng không để được phục vụ đúng như mong muốn.

Minh Ngọc

Tin liên quan