Khẩn trương các phương án triển khai thi công đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương các phương án để triển khai Dự án đầu tư đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

Khan truong cac phuong an trien khai thi cong doan Hoang Cau - Voi Phuc - Hinh anh 1

Theo đó, Sở KH&ĐT khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thẩm định, trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu thực hiện Dự án. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP khẩn trương triển khai các thủ tục đấu thầu.

UBND các quận: Đống Đa, Ba Đình tập trung kiểm đếm, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án; trước mắt ưu tiên thực hiện phần diện tích thi công 2 cầu vượt tại các nút giao với đường Giảng Võ - Láng Hạ và nút giao với đường Nguyễn Chí Thanh, phấn đấu đến tháng 6/2019 có mặt sạch để khởi công xây dựng 2 cầu vượt.

Đối với địa bàn quận Ba Đình: Khối lượng đã đo đạc kiểm đếm lớn (1.359 phương án/1385 phương án), nhưng việc xác nhận nguồn gốc đất, hoàn thiện các dự thảo phương án để công khai theo quy trình còn chậm.

UBND TP yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đống Đa trực tiếp chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh công tác lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ (phần GPMB diện tích 6.083m2 liên quan đến 138 hộ dân phường Ô Chợ Dừa trong Dự án khả thi được phê duyệt đã không tính, để sau khi TP xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng); chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ GPMB của Dự án. Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở KH&ĐT đôn đốc chủ đầu tư 3 khu tái định cư khẩn trương hoàn thiện thủ tục, khởi công công trình nhà tái định cư trong tháng 3/2019...

Việt An/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h