Khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không đưa công dân Việt Nam về nước

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối muộn 31/1, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không đưa công dân Việt Nam về nước.

Khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không đưa công dân Việt Nam về nước. 

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Văn bản số 777 ngày 31/1/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, Bộ GTVT đồng ý về chủ trương đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của các Bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân ta đang "mắc kẹt".

Trước đó, trong chiều 31/1, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT về việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép triển khai ngay việc “thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự.

Những yêu cầu về kiểm soát y tế vẫn tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế nêu tại công văn số 10688 ngày 16/12/2021, Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

Cùng ngày, Văn phòng Chính phủ có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước.


Tin liên quan