Khẩn trương nghiên cứu phương án tổ chức giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn chỉ đạo về việc tổ chức giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Khan truong nghien cuu phuong an to chuc giao thong tai san bay Tan Son Nhat - Hinh anh 1
Người dân chờ xe vào giờ cao điểm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thu Hồng
Theo đó, UBND TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp cùng Công an TP, UBND quận Tân Bình, UBND quận Phú Nhuận và Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, thống nhất các phương án tổ chức giao thông tại Tân Sơn Nhất.
Trong đó ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi tối đa để phát triển hệ thống các tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu giao thông công cộng.
Sở GTVT cũng được giao phối hợp với tổ công tác liên ngành đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các lực lượng chức năng có biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống, hạn chế xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông ở các tuyến đường tại khu vực sân bay. Từ đó, kịp thời báo cáo, đề xuất hướng giải quyết với các vấn đề vướng mắc phát sinh.
Nếu tình hình trật tự an toàn giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất không được cải thiện, Sở GTVT nghiên cứu tham mưu UBND TP kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét phương án quản lý đối với sân bay Tân Sơn Nhất phù hợp với xu thế phát triển và cơ chế đặc thù về quản lý đô thị đặc biệt tại TP.
Trước đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều cuộc họp với các đơn vị có liên quan để rà soát, chấn chỉnh  tình trạng “bát nháo” tại sân bay Tân Sơn Nhất và có nhiều giải pháp như tăng cường xe taxi, xe công nghệ phục vụ hành khách; bố trí các bãi đệm lót; tổ chức phân luồng lại; tăng cường các đội tuần tra…
Sở GTVT còn công bố đường dây nóng của Sở GTVT là 028.38300701 hoặc Đội thanh tra giao thông số 8 là 028.39718709 để người dân phản ánh.
Ngoài ra, hành khách có thể phản ánh qua cổng thông tin 1022 bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài, cài đặt app, gửi thư điện tử hoặc phản ánh lên fanpage.

Tin liên quan