Khánh Hòa tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/7, Sở GTVT Khánh Hòa đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Khánh Hòa đi các tỉnh, thành phố trong cả nước và ngược lại nhằm quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19.

 Khánh Hòa, tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh từ 0 giờ ngày 6/7

Theo đó, từ 0 giờ ngày 6/7, Khánh Hòa tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa.

Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh, xe buýt tuyến cố định chỉ được chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với xe taxi, trong quá trình vận chuyển không chở quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải khai báo y tế và đeo khẩu trang đúng quy định.

Các phương tiện vận chuyển đưa đón cán bộ, công nhân viên và người lao động, chuyên gia, các xe khi vào nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GTVT về việc chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến.

Đối với vận tải đường thủy nội tỉnh, phương tiện cũng chỉ được chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến.

Sở GTVT Khánh Hòa lưu ý, các chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về triển khai, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; ghi chép đầy đủ thông tin hành khách, cung cấp cho cơ quan chức năng khi được yêu cầu.

Tin liên quan