Không bắt buộc xe vận chuyển hàng hóa phải có nhận diện luồng xanh

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh, phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện luồng xanh đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Khong bat buoc xe van chuyen hang hoa phai co nhan dien luong xanh - Hinh anh 1
 Lực lượng TTGT kiểm soát xe có giấy nhận diện luồng xanh tại chốt cửa ngõ.

Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh, giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi lưu thông vận chuyển hàng hóa, đây chỉ là phương tiện nhận diện và ưu tiên cho xe đã đăng ký trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị vận tải trên địa bàn TP khi có nhu cầu đăng ký luồng xanh cho phương tiện cần nghiên cứu kỹ các tài liệu và video hưỡng dẫn đã niêm yết trên website của Sở. Việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện mã QRCode trên luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền.

Tăng cường giám sát các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình đảm bảo hoạt động theo đúng hành trình đã đăng ký, thực hiện đúng quy định khi sử dụng Giấy nhận diện phương tiện được cấp.

Đối với các phòng, ban chuyên môn của Sở cần phân công, bố trí công chức, viên chức, người lao động xét duyệt hồ sơ đề nghị đăng ký luồng xanh cho phương tiện đảm bảo khoa học, chính xác các thông tin về Giấy nhận diện theo hướng dẫn.

Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Lực lượng TTGT tăng cường kiểm tra (hậu kiểm tra) và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo Sở các biện pháp xử lý vượt thẩm quyền.

Tin liên quan