Không để tình trạng chặn xe vận chuyển rác tại huyện Sóc Sơn tiếp diễn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước sự việc một số người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải (XLCT) Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), ngày 24/12, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo công tác tiếp nhận, phân luồng rác thải để giải quyết sự cố người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu Liên hiệp XLCT Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.

Theo đó, UBND TP chấp thuận phương án vận hành khu xử lý, phân luồng rác theo đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 12174/SXD-HT ngày 23/12/2019. Về phương án phân luồng rác để giải quyết sự cố người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu XLCT Nam Sơn, huyện Sóc Sơn. Cho phép điều chỉnh chi phí phát sinh để xử lý khối lượng rác khi điều chỉnh phân luồng trong nguồn vốn sự nghiệp môi trường 2019 đã được giao Sở Xây dựng.

UBND TP giao UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị duy trì VSMT trên địa bàn thông báo và vận động Nhân dân chủ động hạn chế khối lượng rác phát sinh; cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh, che phủ, khử mùi, khử trùng các vị trí tập kết rác. Thường xuyên cập nhật thông tin, sẵn sàng phương tiện, thiết bị để giải tỏa rác tồn ngay khi khu XLCT Nam Sơn tiếp nhận lại.

UBND TP yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn báo cáo Ban Thường vụ huyện Ủy chỉ đạo hệ thống chính trị huyện Sóc Sơn, các xã liên quan phối hợp tổ chức vận động, tuyên truyền người dân chấm dứt việc chặn xe, vận chuyển rác vào Khu XLCT Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, không để tình trạng chặn xe vận chuyển rác tiếp diễn, kéo dài. UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm ghi nhận ý kiến của người dân, chủ động xin ý kiến của các Sở, Ngành để xem xét tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các hộ dân tại vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m khu LH XLCT Nam Sơn, báo cáo UBND TP những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND thị xã Sơn Tây, UBND huyện Ba Vì khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị thực hiện công tác phân luồng, tiếp nhận rác tạm thời về khu XLCTR  Xuân Sơn đảm bảo thông suốt. Yêu cầu Công an TP, Sở GTVT, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND các quận, huyện, thị xã Sơn Tây thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP đảm bảo vận hành hệ thống thu gom, xử lý rác và công tác vệ sinh môi trường trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2020.

Thủy Tiên

Tin liên quan