Khuyến cáo du khách chưa tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 không nên đi chùa Hương

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND huyện Mỹ Đức khuyến cáo du khách thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cho cộng đồng.

Khuyến cáo người chưa tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 không nên đi chùa Hương.

Ngày 8/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc về việc thống nhất đề nghị của UBND huyện Mỹ Đức, cho phép di tích Quốc gia đặc biệt Quần thể Hương Sơn (chùa Hương) mở cửa đón du khách từ 16/2.

Để hoạt động tham quan, tín ngưỡng được an toàn, UBND huyện Mỹ Đức đã xây dựng Kế hoạch quản lý, tổ chức đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời khuyến cáo du khách thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19, không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cho cộng đồng. Huyện Mỹ Đức thành lập 8 tiểu ban, 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, thuyền, 1 tổ kiểm tra liên ngành.

Trong đó Tiểu ban y tế có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Các lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR code.

Đối với du khách đi theo đoàn thì trưởng đoàn khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ việc truy vết. Huyện cũng bố trí 2 phòng cách ly y tế, trạm y tế lưu động để lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Hội chùa Hương hàng năm được tổ chức lễ khai hội vào mùng 6 tháng Giêng. Đây là lễ hội có quy mô và thời gian tổ chức dài nhất miền Bắc, từ đầu tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch.

Tin liên quan