Khuyến khích các doanh nghiệp vận tải hành khách hỗ trợ giảm giá vé cho người cao tuổi

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị trong ngành có cơ chế chính sách khuyến khích các doanh nghiệp vận tải hành khách hỗ trợ giảm giá vé cho người cao tuổi khi tham gia giao thông.

Khuyen khich cac doanh nghiep van tai hanh khach ho tro giam gia ve cho nguoi cao tuoi  - Hinh anh 1
Khuyến khích các doanh nghiệp vận tải hành khách hỗ trợ giảm giá vé cho người cao tuổi . 

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP.HCM đối với việc giảm giá vé máy bay và bổ sung thêm ưu đãi cho người cao tuổi khi đi ôtô đường dài,

Theo đó, Bộ GTVT cho biết, đồng thuận với ý kiến của cử tri TP.HCM về việc nghiên cứu bổ sung thêm ưu đãi cho người cao tuổi khi đi ô tô đường dài.

Thời gian qua, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT có cơ chế chính sách khuyến khích các doanh nghiệp vận tải hành khách hỗ trợ giảm giá vé cho người cao tuổi khi tham gia giao thông công cộng như xe khách trên các tuyến vận tải hành khách cố định.


Ngoài ra, Bộ GTVT tiếp tục thực hiện các giải pháp để người cao tuổi dễ dàng tiếp cận với phương tiện giao thông công cộng, nhà ga, bến đỗ theo quy định.

Bộ GTVT cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM có ý kiến với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (chủ trì) nghiên cứu, đề xuất Chính phủ xem xét sửa đổi, bổ sung khoản 1, Điều 5, Nghị định số 06/2011/NĐ-CP của Chính phủ để có sở pháp lý thực hiện chính sách ưu đãi đối với người cao tuổi khi đi ôtô đường dài nêu trên.

Đối với kiến nghị tạo điều kiện hỗ trợ cho đối tượng người cao tuổi trong việc mua vé máy bay, Bộ GTVT cho biết, sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu xem xét việc đầu tư nâng cấp tính năng của phần mềm bán vé trực tuyến để hỗ trợ cho người cao tuổi được hưởng chính sách giảm giá vé theo quy định.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, từ tháng 1-7/2022, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã giải quyết giảm giá vé máy bay cho 7.230 lượt người cao tuổi, với số tiền giảm tương đương là 1,34 tỷ đồng; Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã giảm giá cho 30 lượt người cao tuổi, số tiền giảm tương đương là 7,97 triệu đồng.

Tin liên quan