Kiểm soát chặt hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/12/2021, Bộ GTVT có Văn bản số 13575/BGTVT-CYT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Kiem soat chat hoat dong nhap canh, ngan chan nguy co xam nhap dich benh Covid-19 - Hinh anh 1
Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trên tổ chức triển khai thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu đường hàng không, đường bộ, đường biển, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; đảm bảo công tác quản lý, giám sát người nhập cảnh được thực hiện nghiêm, không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu và hướng dẫn các hãng hàng không, các doanh nghiệp hàng không có liên quan thông báo tới hành khách về các yêu cầu phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh trước khi tổ chức thực hiện khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ theo Kế hoạch đã được Lãnh đạo Chính phủ phê duyệt (bắt đầu triển khai giai đoạn thí điểm từ ngày 01/01/2022).

Tiếp tục tổ chức đàm phán, làm việc với Nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ để thống nhất việc khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Phối hợp chặt chẽ và chủ động làm việc với các cơ quan, đơn vị của các Bộ, ngành liên quan trong đàm phán công nhận lẫn nhau về “hộ chiếu vắc-xin”, áp dụng phần mềm khai báo y tế PC-COVID đối với hành khách trên chuyến bay quốc tế thường lệ. 

Tin liên quan