Kiểm tra giao thông phát hiện xe Lexus "lậu"

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam vừa chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính và bàn giao phương tiện có dấu hiệu không rõ nguồn gốc cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Kiem tra giao thong phat hien xe Lexus
Xe nghi vấn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ 

Trước đó, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn, lúc 17h30 ngày 19/5, tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện nhiệm vụ khi đến Km 04+200 đường Võ Chí Công (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) thì phát hiện xe ô tô con 07 chỗ, BKS 51A - 229.62 có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lái xe ô tô trên là Huỳnh Bá Th, sinh năm 1976, trú tại Pleiku, Gia Lai không xuất trình được các giấy tờ của phương tiện. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính lái xe với các lỗi vi phạm: Không có Giấy đăng ký xe theo quy định; không có Giấy phép lái xe; không có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh nguồn gốc phương tiện. Qua tra cứu xác minh, xe ôtô BKS 51A - 229.62 có số máy, số khung, màu sơn không đúng với xe kiểm tra thực tế.

Kết quả tra cứu số máy, số khung thực tế của xe thì xe ô tô bị tạm giữ có biển số đăng ký của đại diện cơ quan nước ngoài tại Việt Nam, đã hết hạn sử dụng, buộc phải thu hồi đăng ký và biển số xe. Từ kết quả trên cho thấy xe ô tô 51A - 229.62 bị tạm giữ có dấu hiệu nghi vấn không rõ nguồn gốc.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao xe ô tô con 51A - 229.62 và hồ sơ vi phạm hình chính có liên quan cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

T.H

Tin liên quan