Kiểm tra việc tự ý tăng giá vé xe khách ở Ninh Thuận

 
Chia sẻ

Tối 2-5, Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận) đã kiểm tra một số Công ty hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách đã tự ý tăng giá vé trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Qua kiểm tra, có nơi thừa nhận đã tự ý tăng giá vé, nhưng cũng có nơi viện lý do để né tránh.

Thanh tra giao thông đã kiểm tra tại văn phòng bán vé nhà xe Hưng Phú Thịnh (Công ty TNHH Hưng Phú Thịnh), số 05, đường Lê Hồng Phong, phường Mỹ Hương, TP Phan Rang-Tháp Chàm. Khi đoàn vào kiểm tra, nhân viên nơi này liền vội vã mời tất cả hành khách đang ngồi đợi xe đến đón lánh sang nơi khác để tránh việc cơ quan chức năng khai thác thông tin.

Một nhân viên bán vé tên Vinh có gọi điện thoại nhưng cho biết là không liên hệ được với người quản lý, đồng thời cho biết thêm, hiện tại bán vé xe tuyến Ninh Thuận – TP Hồ Chí Minh với giá 175 nghìn đồng/vé. Tuy nhiên, trước đó có bán vé tạm cho khách với giá 240 nghìn đồng/vé. Khi chúng tôi hỏi nguyên nhân, nhân viên này trả lời: “Vé tạm được xuất bán như những ngày lễ khác, nhưng khi hành khách cầm vé tạm lên xe thì phụ xe sẽ thối tiền lại theo đúng giá đã niêm yết”.

Tuy nhiên, giá vé xe khách giường nằm mà nhà xe Hưng Phú Thịnh xuất bán cho khách theo chiều TP Hồ Chí Minh-Ninh Thuận là 350 nghìn đồng/vé. Và theo chiều ngược lại được xuất biên nhận tạm đặt vé là 240 nghìn đồng/vé. Khi lực lượng Thanh tra giao thông yêu cầu kiểm tra các cùi vé đối với những xe xuất bến ở thời điểm hiện tại thì nhân viên này tìm cách trả lời qua loa là đã giao cùi vé các cho phụ xe, giờ không biết xe đang dừng đỗ chỗ nào. Khi kiểm tra ở các điểm thường ngày các xe của công ty này thường xuyên làm bến đỗ để đón khách thì các xe đều biệt tích không dấu vết.

Tại nhà xe Thiện Trí ở số 02, đường Đinh Công Tráng, phường Đài Sơn, TP Phan Rang-Tháp Chàm đang có rất đông hành khách đợi xe. Anh N. một hành khách chờ xe cho biết, 2 xe bán vé với giá 250 nghìn đồng/vé. Mặc dù biết giá vé cao nhưng đành chấp nhận vì không còn xe nào bán vé giá rẻ hơn.

Tại đây, ông Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Công ty Thiện Trí đã thừa nhận có vi phạm trong việc tự ý tăng giá vé cao hơn so với ngày thường. Ông Dũng cho biết thêm là, ngày 27-4, Công ty đã có làm đề xuất giá bán vé xe dịp 30-4 và 1-5 gửi đến Sở GTVT Ninh Thuận, nhưng chưa được sở thông qua.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng không lập biên bản đối với hai công ty vi phạm nêu trên và cho phóng viên biết sẽ có văn bản mời làm việc cụ thể để xử lý.

Trước đó, Thanh tra giao thông tỉnh Ninh Thuận cũng đã kiểm các nhà xe: Quốc Trung, Bình An, Thanh Quang đang đón khách tại bến xe khách tỉnh. Tại đây, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với xe ô tô mang BKS 51B-283.30 của nhà xe Quốc Trung, vì đã thu tiền vé nhưng không giao vé cho hành khách, buộc nhà xe giao vé cho khách trước khi xuất bến.

Theo báo Nhân dân

Tin liên quan