Kiên Giang: Xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho hành khách đến sân bay Rạch Giá, Phú Quốc

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/7, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành vừa ký công văn hỏa tốc gửi đến Sở Y tế, Sở Du lịch, UBND TP Rạch Giá, UBND TP Phú Quốc và 2 cảng hàng không Rạch Giá, Phú Quốc về việc thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với hành khách tại 2 sân bay này.

 Ảnh minh hoạ

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang giao Trung tâm y tế 2 TP Rạch Giá và Phú Quốc chịu trách nhiệm xét nghiệm đối với hành khách đi bằng đường hàng không đến Rạch Giá và Phú Quốc. Tất cả hành khách đến Phú Quốc và Rạch Giá bằng đường hàng không (quốc tế và nội địa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Cụ thể, nếu sử dụng phương pháp PCR thì kết quả xét nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ khi ký kết quả; còn nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 thì kết quả xét nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 24 giờ kể từ khi ký kết quả.

Những trường hợp chưa xét nghiệm, hoặc kết quả xét nghiệm đã quá thời hạn quy định thì hành khách phải thực hiện xét nghiệm có trả phí tại sân bay theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu UBND 2 thành phố Rạch Giá và Phú Quốc khẩn trương chủ trì, thống nhất với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 2 Cảng hàng không Rạch Giá và Phú Quốc tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện, trong đó phải có giải pháp đảm bảo nguồn test, đơn vị thu phí, phương pháp thu…

Đồng thời, phối hợp với Sở Du lịch, các cơ quan thông tin truyền thông, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân, khách du lịch biết thực hiện.

Tin liên quan