Kỷ luật phó vụ trưởng đánh phụ nữ vì tranh cãi chỗ đỗ xe

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Địa chất và Khoáng sản vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Vũ Văn Thắng về hành vi đấm một phụ nữ chỉ vì chỗ đỗ ô tô.

Người phụ nữ bị ông Thắng đấm thẳng vào mặt.

Trao đổi báo chí sáng 7/2, ông Trần Phương, Chánh văn phòng Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên & Môi trường) cho biết, sau quá trình xem xét kỹ lưỡng, đơn vị đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính do đánh người phụ nữ là hàng xóm chỉ vì chỗ đỗ ô tô.

Theo ông Phương, ông Thắng đã nhận thức được việc làm không đúng với quy định của cán bộ, công chức nên chấp hành quyết định kỷ luật của Tổng cục.

Trước đó, ngày 4/1/2022, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh ông Vũ Văn Thắng đến bấm chuông nhà hàng xóm ở phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội). Sau đó, một người phụ nữ đi ra và giữa hai người đã có "lời qua tiếng lại" liên quan đến chỗ đỗ ô tô.

Sau đó, ông Thắng đã "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm khiến chị này ôm mặt kêu la. Ngay lập tức, chồng của chị này từ trong nhà chạy ra chống trả, đánh lại ông Thắng.

Ngày 6/1/2022, Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam đã họp bàn đánh giá toàn bộ sự việc và thống nhất tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Thắng để xác minh, làm rõ vụ việc.

Trong báo cáo tường trình của ông Thắng cho biết, có sự việc xô xát với hàng xóm vào sáng 4/1. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc, việc va chạm này là do bộc phát nóng tính của ông Thắng chứ không phải có mâu thuẫn, xích mích từ trước.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chiều cùng ngày, ông Thắng đã sang gặp nói chuyện, xin lỗi gia đình hàng xóm để hòa giải có sự chứng kiến của công an phường sở tại.

Tin liên quan