Lái xe đòi trả tiền qua thẻ Etag trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thông tin về trường hợp, lái xe đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (Etag) khi lưu thông trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đòi trả qua thẻ dù cao tốc chưa lắp đặt công nghệ này.

 

Cụ thể, thời gian qua trên tuyến cao tốc này đã xảy ra tình trạng một số phương tiện dán thẻ Etag, trong đó có phương tiện BKS 51A-726XX, khi qua trạm thu phí tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây không thanh toán phí bằng tiền mặt, yêu cầu trạm phải trừ tiền phí dịch vụ trên thẻ Etag do xe đã dán thẻ và đã nạp tiền vào thẻ.

Tuy nhiên, VEC cho hay, hiện nay, hệ thống thu phí tuyến cao tốc này vận hành bằng công nghệ DSRC, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 500 - 600 lượt phương tiện.

Việc triển khai đầu tư mới hệ thống ETC, công nghệ RFID, song song với hệ thống ETC hiện hữu đòi hỏi phải có lộ trình đầu tư phù hợp và phải được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng.

Mặt khác, các tuyến cao tốc do VEC quản lý là những tuyến được xây mới hoàn toàn, không phải là đường độc đạo. Do vậy, kính mong người tham gia giao thông hợp tác, thực hiện theo điều kiện hiện tại.

Hiện nay, các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý gồm cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bến Lức - Long Thành, TP Hồ Chí Minh - Long Thành-Dầu Giây, Đà Nẵng-Quảng Ngãi và Cầu Giẽ - Ninh Bình thì mới có tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình triển khai thu phí ETC. Các tuyến còn lại do VEC đang trong quá trình tái cơ cấu, chưa xin được nguồn vốn để đầu tư.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan