Lái xe luồng xanh bị quay đầu vì QR - Code tên tài xế thêm dấu nặng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đăng ký xe luồng xanh nhưng khi có kết quả lại ra tên là Đỗ Thị Phượng, chị Phương đã phải quay đầu xe và không được qua chốt mặc dù đã trình giấy xét nghiệm Covid-19, bằng lái xe mang tên Đỗ Thị Phương.

Lai xe luong xanh bi quay dau vi QR - Code ten tai xe them dau nang - Hinh anh 1
Hình ảnh kiểm tra mã QR – Code của xe tải BKS 90C-07491.

Theo phản ánh của chị Đỗ Thị Phương, SN 1990 ở thôn Yên Lạc, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, chị có cửa hàng bán hoa quả tại đội 4, thôn Yên Lạc.
Khi cơ quan chức năng yêu cầu những mặt hàng thiết yếu cần phải đăng ký xe luồng xanh để được vận chuyển. Theo đó, ngày 11/8, chị Phương đăng ký xe tải BKS 90C-07491 để được hoạt động trong mùa dịch và được Sở GTVT TP Hải Phòng cấp giấy chứng nhận QR – Code xe luồng xanh.

Vào khoảng 6g ngày 12/8, chị Phương chở hoa quả từ nhà đến chốt kiểm dịch do UBND xã Cần Kiệm lập tại dốc chùa Cực Lạc để giao hoa quả cho khách tại xã Bình Phú. Tại đây, chị trình giấy xét nghiệm âm tính mang tên Đỗ Thị Phương cùng giấy chứng nhận QR – Code xe luồng xanh nhưng lực lượng chức năng không cho qua chốt nên chị Phương đã quay xe trở về.

Về nhà, theo đơn đặt hàng của khách, chị Phương làm hoa thờ, ngũ quả thờ, lẵng hoa để giao cho khách. Khi làm xong, chị điện thoại cho khách từ xã Canh Nậu sang chốt tại dốc chùa Cực Lạc, thuộc xã Cần Kiệm lấy hàng và chị vận chuyển bằng xe ô tô luồng xanh từ nhà đến chốt tại dốc chùa Cực Lạc thì bị lực lượng Công an xã Cần Kiệm yêu cầu dừng xe, không cho giao hàng, nhận hàng và yêu cầu đưa xe về trụ sở UBND xã Cần Kiệm làm việc.

Tại trụ sở UBND xã Cần Kiệm, chị Phương bị lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi: Ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết: Đi vận chuyển hoa. Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm Đặng Văn Võ ra quyết định xử phạt vi phạm với số tiền là 3 triệu đồng.

Lai xe luong xanh bi quay dau vi QR - Code ten tai xe them dau nang - Hinh anh 2
Xe ô tô chở hoa thờ, ngũ quả thờ, lẵng hoa từ nhà ra chốt kiểm dịch tại dốc chùa Cực Lạc bị lực lượng chức năng yêu cầu về xã làm việc và xử phạt chị Phương 3 triệu đồng. 

“Xã tôi không bị phong tỏa, tôi đã đăng ký xe luồng xanh được Sở GTVT Hải Phòng cấp giấy chứng nhận QR – Code. 6h sáng tôi chở hoa quả đi giao cho khách ở xã bên nhưng lực lượng tại chốt kiểm dịch không cho qua. Trở về nhà, tôi chở hoa thờ, ngũ quả thờ, lẵng hoa từ nhà ra chốt tại dốc chùa Cực Lạc (vẫn trong địa phận xã) để giao cho khách thì lại xử phạt tôi 3 triệu đồng vì ra ngoài trong trường hợp không cần thiết.

Khi bị xử phạt, tôi được cán bộ hướng dẫn ghi vào quyết định là đã nhận được quyết định vào lúc 10h chứ không nhận được biên bản vi phạm và quyết định xử phạt bằng giấy giao tay mà chỉ nhận được 1 biên lai thu tiền có dấu đỏ của UBND xã Cần Kiệm với nội dung xử phạt: “Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”, chị Phương nhấn mạnh.

Ngày 14/8, UBND xã Cần Kiệm cấp cho chị Phương, tài xế xe luồng xanh một giấy đi đường để tham gia giao thông trong thời gian giãn cách. Giấy đi đường có hiệu lực các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 trong tuần (kể từ ngày 14/8), thời lượng: 1 lần/ngày.

Ngày 17/8, ông Đặng Văn Võ, Chủ tịch UBND Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, ngày 11/8, Sở GTVT Hải Phòng cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh, đính kèm mã QR-code cho xe ô tô tải nhãn hiệu DONGBEN, trọng tải 810kg; BKS 90C-074.91, tài xế là Đỗ Thị Phượng, không phải Đỗ Thị Phương.

“Chị Phương đã nhận được quyết định xử phạt, còn việc chị Phương lái xe luồng xanh là không hợp lệ và xã đã xử phạt chị Phương 3 triệu đồng. Thời điểm kiểm tra, tên lái xe là Đỗ Thị Phượng còn đến thời điểm này, không biết đã sửa thành Đỗ Thị Phương hay chưa”, ông Võ nói.

Cùng trao đổi với PV về thông tin trên, chị Phương cho hay, ngày 11/8, chị đăng ký xe luồng xanh và khi phát hiện tên mình bị thêm dấu nặng, chị đã cập nhật chỉnh sửa.

Theo ghi nhận của PV, vào chiều 17/8, sau khi quét mã QR-code xe ô tô BKS 90C-074.91, tài xế là Đỗ Thị Phương.

CÔNG PHƯƠNG

Tin liên quan