Lật đò ở Campuchia, 10 học sinh chết và mất tích

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 19h ngày 13/10 (giờ địa phương), tại bến đò ngang thôn Koh Chamroeun, xã Kampong Phnum, huyện Lek Deuk, tỉnh Kandal của Campuchia đã xảy ra vụ lật đò làm 8 học sinh mất tích.

Lat do o Campuchia, 10 hoc sinh chet va mat tich - Hinh anh 1
 Ảnh minh họa

Giám đốc Công an tỉnh Kandal Chhoeun Socheat và Thiếu tướng Kim Sopharun, Phó Tham mưu trưởng kiêm Phó Tổng cục trưởng tìm kiếm cứu hộ, thông báo cho đến 23h30 ngày 13/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 học sinh trong đó 2 em đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo gấp các lực lượng khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm các nạn nhân ngay trong đêm.

Bộ trưởng chỉ đạo ông Kim Virak, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng phó thảm họa cũng như đội cứu hộ triển khai hoạt động khẩn cấp và nỗ lực hết sức để giải cứu các học sinh bị thương và tìm kiếm người mất tích.

Theo Thiếu tướng Chhoeun Socheth, người đang chỉ huy lực lượng tìm kiếm các nạn nhân, vụ tai nạn xảy ra khi các học sinh tan học và lên thuyền về nhà tại cù lao làng Koh Chamroeun.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nước sông Mekong lên cao, dòng chảy mạnh.

Tin liên quan