Lật phà tại Bangladesh, ít nhất 23 người thiệt mạng trong

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo cảnh sát, ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi một chiếc phà bị lật trên sông ở Bangladesh.

Ảnh minh hoạ 

Theo báo cáo địa phương, một chiếc phà chở hơn 100 hành khách đã bị lật trên sông Korotoa ở huyện Panchagarh (Boda Upazila, Bangladesh) vào chiều nay, 25/9.

Tờ The Daily Star đưa tin 10 người đã được cấp cứu tại Khu phức hợp Y tế Boda Upazila trong khi 70-80 người được cứu khỏi sông sau vụ lật phà.

Sujoy Kumar Roy, sĩ quan phụ trách đồn cảnh sát Boda, cho biết chiếc phà chạy bằng động cơ bị lật gần Awalia ghat vào khoảng 1h30 chiều khi nó đang hướng tới ngôi đền Hindu Bodeshari.

Hầu hết các hành khách đang trên đường đến ngôi đền để tổ chức lễ Mahalaya.

Đây không phải là vụ tai nạn liên quan đến tàu thuyền đầu tiên ở Bangladesh. Vào tháng 3/2022, lực lượng cứu hộ đã vớt được 6 thi thể sau khi một tàu chở hàng đâm vào một chiếc phà chở hàng chục người dọc theo con sông bên ngoài thủ đô của Bangladesh.

Trong một sự cố khác vào năm 2021, một chiếc thuyền chở hơn 100 người bị chìm sau khi va chạm tại một ihồ lớn ở Bangladesh khiến 21 người chết và khoảng 50 người mất tích.

Tin liên quan