Lật thuyền tại Campuchia, khoảng 20 người mất tích

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Tân Hoa xã, cảnh sát cho biết khoảng 20 người đã bị mất tích khi thuyền chở họ bị lật ở Campuchia.

 Ảnh minh họa

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn tỉnh Sihanoukville của Campuchia cho biết chiếc thuyền trên chở 41 người, bị lật ngoài khơi tỉnh này.

Chiều 23/9, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia xác nhận thuyền chở công dân Trung Quốc đã bị lật ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia vào tối 22/9.  

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết, sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát sở tại về việc vụ tai nạn trên có liên quan tới công dân Trung Quốc, đại sứ quán đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Campuchia, sở cảnh sát, chính quyền tỉnh và các cơ quan chức năng đề nghị thực hiện công tác ứng cứu những người gặp nạn. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được tiến hành. 

Cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn những người này trong bối cảnh ngày càng có nhiều báo cáo về việc công nhân trở thành nạn nhân của các vụ buôn người hoặc nhập cư trái phép để làm việc tại thành phố cảng Sihanoukville, miền Nam Campuchia.

Trước đó tại Syria đã xảy ra một vụ lật thuyền khiến hàng chục người di cư thiệt mạng. Giới chức Syria hôm 22/9 cho biết đã phát hiện 34 thi thể và 14 người sống sót trong vụ một chiếc thuyền bị lật gần thành phố ven biển Tartous

Tin liên quan