Lật xe đầu kéo tại điểm đen giao thông trên quốc lộ 279

 
Chia sẻ

Vào khoảng 12h trưa ngày 25-6-2019, tại Km 67+600 QL 279 thuộc địa phận xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xảy ra vụ lật xe đầu kéo xuống ta-luy âm với độ sâu hàng chục mét. Đây là vụ TNGT thứ 4 đối với xe đầu kéo rơ-mooc xảy ra tại khu vực này trong 3 tháng vừa qua.

Vào thời điểm trên, xe ô tô đầu kéo mang BKS 12C-063.74 kéo theo rơ-mooc BKS 12R - 005.55 do tài xế Nguyễn Chí Kiên (SN 1988) có HKTT tại Sơn Trà, Hương Sơn, Hà Tĩnh điều khiển theo hướng Tuần Giáo - Điện Biên. Đến khu vực trên do mất phanh nên cả người và phương tiện đã lao xuống ta-luy âm hàng chục mét khiến phương tiện hư hỏng nặng, rất may tài xế Nguyễn Chí Kiên đã kịp thời nhảy ra ngoài nên giữ được tính mạng.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ 31-3 cho đến 9-4-2019, tại đoạn đường này (từ Km 67+700 đến Km 71+900 QL 279) cũng đã xảy ra 3 vụ TNGT tương tự làm hư hỏng 03 xe đầu kéo rơ-mooc, bị thương 2 người, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Công an TP Điện Biên Phủ đã có công văn gửi Ban ATGT tỉnh Điện Biên, Sở GTVT tỉnh Điện Biên, Cty Cổ phần đường bộ 226 nhanh chóng rà soát và kịp thời có giải pháp khắc phục thiếu sót trên hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại khu vực trên. Trong khi chờ đợi các giải pháp của các cơ quan chức năng thì các vụ TNGT như trên vẫn tiếp tục xảy ra.

Trước tình hình đó, lực lượng tuần tra CSGT Công an tỉnh, CATP Điện Biên Phủ đã thường xuyên tuyên truyền kinh nghiệm lái xe trên các cung đường đèo, dốc đối với lái xe, chủ xe, đặc biệt là các phương tiện xe tải trọng lớn, xe khách phải thường xuyên kiểm tra thiết bị an toàn, đi chậm, về số thấp và nghiêm túc chấp hành chỉ dẫn của các biển báo hiệu khi đi trên các đoạn đường đèo dốc, cua gấp để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đồng thời kiến nghị các ban, ngành chức năng có liên quan cần sớm thực hiện những giải pháp bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại khu vực trên.

Theo Công an nhân dân

Tin liên quan