Lễ thượng cờ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 11/5

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trong lễ thượng cờ SEA Games 30 – Ảnh: TTXVN.

Theo đó, thời gian tổ chức lễ thượng cờ sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút ngày 11/5 tại Khu vực sân trước khán đài B, Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình (Hà Nội). Sự kiện sẽ có sự tham dự của khoảng 400 đại biểu, trong đó phía Việt Nam khoảng 50 người, còn lại là đại biểu quốc tế gồm Đoàn thể thao các quốc gia tham dự Đại hội, đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội…, phóng viên các cơ quan báo chí trong nước, quốc tế. Dự kiến, chương trình sẽ được tổng duyệt vào ngày 10/5.

Theo Ban Tổ chức, lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự. Lễ thượng cờ được thực hiện theo thông lệ tại các kỳ đại hội thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.

SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra trong 12 ngày (từ ngày 12/5 đến 23/5) với 40 môn thi đấu.

Cùng với Hà Nội, 11 tỉnh, thành phố lân cận, bao gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ sẽ là những địa phương diễn ra các hoạt động và môn thi đấu. Trong đó, Hà Nội là nơi tổ chức sự kiện lễ khai mạc, lễ bế mạc SEA Games 31. Đây cũng là nơi diễn ra 22 môn thi đấu, nhiều nhất trong các địa phương.

Tin liên quan