Lộ danh tính 5 VĐV Việt Nam dính doping ở SEA Games 31

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Danh tính của 5 vận động viên Việt Nam bị cấm tham dự SEA Games 32 vì dương tính doping mới được hé lộ.

Lo danh tinh 5 VDV Viet Nam dinh doping o SEA Games 31 - Hinh anh 1
 Quách Thị Lan là một trong những VĐV điền kinh Việt Nam được công bố đã dính doping ở SEA Games 31.

Ở cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á ngày 4/5 tại Phnom Penh (Campuchia), danh tính các tuyển thủ dính doping ở SEA Games 31 đã được thông báo.

Theo đó, Việt Nam có 5 tuyển thủ đã dính doping tại SEA Games 31 gồm Quách Thị Lan (HCV 400m rào, HCV tiếp sức 4x400m, HCĐ 400m), Khuất Phương Anh (HCV 800m, HCB 1.500m), Vũ Ngọc Hà (HCV nhảy xa, HCB nhảy 3 bước), Hoàng Thị Ngọc (HCV tiếp sức 4x400m), Lê Ngọc Phúc (HCB 400m, HCB tiếp sức 4x400m).


Như vậy, các VĐV này không chỉ vắng mặt ở SEA Games 32 mà còn đối mặt với án phạt cấm thi đấu ít nhất 2-3 năm.

Theo kết quả các mẫu thử được lấy tại SEA Games 31, ngoài 5 tuyển thủ điền kinh của Việt Nam thì còn 2 trường hợp VĐV của Thái Lan, 2 trường hợp VĐV của Myanmar và 1 trường hợp VĐV của Indonesia dính doping.

Trả lời báo chí về việc công bố danh sách các VĐV dương tính với doping tại SEA Games 31, ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Trung tâm doping và Y học thể thao thuộc Tổng cục TDTT cho biết, theo quy định Cơ quan chức phòng chống Doping thế giới sẽ thông báo về các trường hợp này trước khi SEA Games 32 khởi tranh (diễn ra từ ngày 5/5 đến ngày 17/5, trong đó môn bóng đá thi đấu sớm nhất từ 29/4).

Cần nói thêm, trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 2023, BTC đại hội sẽ công bố danh tính các VĐV bị dính doping và không thể có mặt tham dự. Tuy nhiên, danh tính của các tuyển thủ này đều đã được phổ biến trong đoàn thể thao Việt Nam.

Cũng theo Trung tâm Doping và Y học thể thao cho biết, trước khi lên đường dự SEA Games 32, sẽ có khoảng 20 VĐV ngẫu nhiên được lấy mẫu thử kiểm tra doping.

Tin liên quan