Lở đất chôn vùi xe buýt, 34 người thiệt mạng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lở đất sau đợt mưa lớn đã chôn vùi chiếc xe buýt cùng nhiều phương tiện giao thông khác khi đang lưu thông qua cung đường đèo ở tỉnh Risaralda, tây bắc Colombia.

Hiện trường vụ việc. 

Giới chức Colombia cập nhật thông tin cho biết đã có 34 người thiệt mạng trong trận lở đất kinh hoàng nhấn chìm con đường ở miền Tây Bắc nước này sáng 5/12.

Nguồn tin này cho biết thêm một chiếc xe buýt khởi hành từ TP Cali và chở 25 hành khách cùng nhiều xe máy đang lăn bánh trên con đường này khi xảy ra lở đất.

Cơ quan quản lý rủi ro thảm họa quốc gia Colombia cùng hơn 70 nhân viên cứu hộ và các thiết bị chuyên dụng hiện đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong vụ lở đất. 5 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Theo Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro đã chia buồn với gia đình các nạn nhân và cam kết họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ.

Colombia đang trải qua mùa mưa tồi tệ nhất trong 40 năm qua. Nước này đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia do những trận mưa liên quan đến hiện tượng thời tiết La Nina kéo dài. Mưa lớn và lũ lụt dự kiến sẽ tiếp tục cho  đến tháng 3/2023.

Chính phủ Colombia cho biết mùa mưa bắt đầu vào tháng 8 năm nay là mùa mưa tồi tệ nhất trong 4 thập kỷ qua ở nước này, gây ra các sự cố khiến hơn 270 người thiệt mạng.

Tin liên quan