Lở đất kinh hoàng tại Malaysia, nhiều người chết và mất tích

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ lở đất xảy ra tại một khu cắm trại ở thị trấn Gohtong Jaya, cao nguyên Genting, bang Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Lo dat kinh hoang tai Malaysia, nhieu nguoi chet va mat tich - Hinh anh 1
Hiện trường vụ lở đất. 

Hãng thông tấn Malaysia Bernama đưa tin, ít nhất 60 người đã được giải cứu vào 8h sáng 16/12. Họ đã được đưa đến một đồn cảnh sát ở Selangor.

Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Malaysia (Nadma) cho biết, 8 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Theo cơ quan cảnh sát Malaysia, trong số những người thiệt mạng có 1 phụ nữ và 1 trẻ em.


Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor cho biết có 79 người bị ảnh hưởng bởi vụ lở đất.

Đất lở từ độ cao khoảng 30m bên trên khu cắm trại, vùi lấp một vùng với diện tích khoảng 0,4 ha. Địa điểm này nằm ngay gần cao nguyên Genting – nơi nổi tiếng với những khung cảnh đồi núi hấp dẫn khách du lịch.

Nhiều hình ảnh do truyền hình địa phương đăng tải cho thấy hậu quả của vụ sạt lở đất dọc khu vực rừng bên cạnh một con đường trong khi đó một số hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhân viên cứu hộ đang nỗ lực đào trong bùn đất dày, cây lớn và những đống đổ nát khác.

Selangor là 1 bang giàu có nhất tại Malaysia, do ảnh hưởng của hoạt động phá rừng và khai hoang đất. Hiện khu vực này đang trong mùa mưa nhưng không có mưa lớn hay động đất trong đêm 15/12.Tin liên quan