Lộ diện “nhóm” đội trưởng của U23 Việt Nam

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại Doha Cup 2023 thì HLV trưởng Philippe Troussier quyết định lựa chọn tới 5 cái tên để trở thành đội trưởng của U23 Việt Nam.

Lương Duy Cương là một trong 5 cái tên nằm trong nhóm đội trưởng của U23 Việt Nam. 

Chiến lược gia người Pháp đã không tổ chức bầu hoặc chỉ định đội trưởng và các đội phó như thường thấy. Thay vào đó, ông chọn ra 5 cầu thủ vào một nhóm gọi là nhóm đội trưởng.

Cụ thể, 5 cái tên được HLV Troussier lựa chọn gồm: Thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Vũ Tiến Long, Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài và Võ Hoàng Minh Khoa. Đáng chú ý, cả 5 cái tên vừa nhắc đều thi đấu ở hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nhóm đội trưởng này sẽ là cầu nối giữa ban huấn luyện các các cầu thủ tại U23 Việt Nam trong suốt thời gian giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 diễn ra. Tùy vào từng trận đấu mà đội trưởng U23 Việt Nam sẽ được lựa chọn trong 5 cái tên này.

HLV Troussier cũng có sở thích là lựa chọn những cầu thủ ở hàng phòng ngự bởi ông muốn người đội trưởng sẽ có thể bao quát toàn sân, quán xuyến được ở khâu triển khai tấn công lẫn phòng ngự của đội nhà. 

Trong buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam vừa kết thúc, chiến lược gia người Pháp cùng các học trò rèn chiến thuật. Nhà cầm quân người Pháp cũng bắt đầu lắp ghép đội hình, lên bộ khung chính chính thức cho U23 Việt Nam cho trận ra quân sắp tới.

Tin liên quan