Lốc cuốn mái tôn ở bãi xe bay qua đường ở quận 10

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trận gió lốc kèm mưa cuốn mái tôn rộng gần trăm mét vuông ở một bãi xe trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10, TP Hồ Chí Minh) bay xa nhiều mét.

Loc cuon mai ton o bai xe bay qua duong o quan 10 - Hinh anh 1
 

Chị Đoàn Thị Huệ Phương đang đứng bên vỉa hè đường Lý Thường Kiệt, phường 7 để dùng samrt phone quay cảnh hoa dầu bay chiều 21/5 thì bất ngờ trận lốc ào đến.

Gần như lập tức, gió mạnh cuốn mái tôn có kết cấu khung thép dựng tạm bợ tại bãi xe bên đường bay lên không trung chừng 15 mét.

Dàn tôn tiếp đó bị quật văng sang trạm xăng đối diện thuộc địa bàn quận 11. “Mái tôn bị gió cuốn lên cao trong khi đường có nhiều xe cộ qua lại, một số người dân còn đứng bán ven vỉa hè, ngay phía dưới. Tôi phải lấy ghế che đầu để đảm bảo tính mạng vì tôn đổ ngay trên đầu, đè trúng” – ông Lê Thanh Hải (40 tuổi, ngụ quận 10) nói. Sự việc diễn ra vào khoảng 13 giờ 30 phút.

Theo ghi nhận, cả mái tôn có diện tích khoảng 3m x 30m bị gió thổi, quật vào gốc cây dầu cổ thụ bên đường, nhiều mảnh tôn bị xé toạc, tôn bay vèo vèo trong gió. Một phần tôn khác đổ ào xuống đường.

Thời điểm vụ việc diễn ra, một chiếc xe máy do người đàn ông vẫn chạy qua phía dưới, 3 người khác được cho là đang bán hàng bên vỉa hè bị tôn bay qua đầu, đổ xuống khiến người thì tháo chạy, người lấy ghế che chắn thân thể.

Nhiều mảnh tôn mắc vào cây dầu, bị gió thổi bay phần phật. Chị Phương cùng người dân hô hoán, cảnh báo người gần đó không lại gần để đảm bảo an toàn. Trong lúc đó, trên đường, một số xe máy vẫn bất chấp chạy qua.

Ngay khi nhận được tin báo, cảnh sát giao thông cùng phối hợp với lực lượng tại chỗ phân luồng giao thông. Một làn đường Lý Thường Kiệt đoạn qua hiện trường được phong tỏa phục vụ việc dọn dẹp. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, hiện trường đã được xử lý. May mắn, sự việc không gây thiệt hại về người.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan