Lời kể của tài xế xe đầu kéo làm vỡ tuyến đường ống nước mặt Sông Đuống

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo lời tài xế, trước khi xe đầu kéo sụp hố đã có 1 xe máy bị rơi xuống. Tuy nhiên thời điểm đó không có người đứng cảnh báo các phương tiện lưu thông qua khu vực.

Hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ xe đầu kéo sụp hố làm vỡ tuyến đường ống nước mặt Sông Đuống sáng 3/6, theo tài xế bị nạn, xe có tải trọng 34,6 tấn, đây là đoạn đường không có biển hạn chế trọng lượng xe. Trước khi phương tiện sa xuống hố đã có 1 xe máy rơi xuống, 3 người ngồi trên xe máy may mắn không bị thương tích.

Cũng theo tài xế, đoàn xe của đơn vị này gồm nhiều chiếc, đây là ô tô đi cuối cùng và là phương tiện duy nhất bị nạn.

"Mới đầu 1 bánh trước bị lầy xuống, nằm yên, xe kéo ngược lại không được, sau đó mới sụp hẳn", tài xế nói và cho biết thêm, thời điểm xảy ra tai nạn không có ai ở trong khu vực đứng cảnh giới hay thông báo cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Trong khi đó, theo báo cáo của Đội Thanh tra Giao thông vận tải huyện Gia Lâm: Vào khoảng 3h ngày 3/6, tại vị trí đường Kiêu Kị (làn đường bên trái cầu vượt Phú Thụy, theo hướng Ql 5 đi Kiêu Kị) đã xảy ra sụt đường tại vị trí hố ga van chờ (10,4) đường ống cấp nước D800 thuộc sự án thi công nước mặt sông Đuống.

Sự cố sụt lún đã được Công ty CP Nước mặt sông Đuống và nhà thầu thi công Công ty Đầu tư nước và môi trường Việt Nam kiểm tra, phát hiện và tiến hành triển khai các biện pháp xử lý. Tuy nhiên, đang trong quá trình xử lý thì xe đầu kéo BKS: 15C-044.77 chở cột bê tông ly tâm bị sa xuống hố.

Hậu quả vụ tai nạn khiến bađơsốc xe đầu kéo bị móp, không ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông khác cùng thời điểm. Tài xế cũng may mắn không bị thương.

Sự cố khiến Công ty CP Nước mặt sông Đuống giảm lưu lượng gần 100.000 m3 cho điểm cấp nước tại Pháp Vân trong ngày 3/6. Như vậy, hàng vạn hộ dân tại khu vực Tây Nam Hà Nội như Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín… đã bị ảnh hưởng.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan