Lượng người di chuyển vào TP Hồ Chí Minh tăng cao sau thời gian cách ly xã hội đợt 1

 
Chia sẻ

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh chiều 17/4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết hiện đang có sự gia tăng rất cao lượng hành khách đến TP Hồ Chí Minh trên các chuyến bay trong nước.

Luong nguoi di chuyen vao TP Ho Chi Minh tang cao sau thoi gian cach ly xa hoi dot 1 - Hinh anh 1
Số người từ cách tỉnh vào thành phố tăng cao sau thời gian cách ly xã hội đợt 1.

Cụ thể, ngày 9/4 chỉ có 3 chuyến bay quốc nội với 600 người; ngày 15/4, chỉ có 4 chuyến bay quốc nội với 470 người. Trong khi đó trong ngày 17/4, có đến 7 chuyến bay quốc nội với 1.507 người (trong đó có 38 người thuộc tổ bay). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh phải lấy mẫu xét nghiệm cho 1.469 người và chưa có trường hợp nào nghi ngờ nhiễm bệnh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, dự kiến trong tuần này tại ga quốc nội, ga đường sắt Sài Gòn sẽ có trung bình từ 1.5000 -2.000 người/ngày đến TP Hồ Chí Minh. Sau ngày 22/4, khi mở rộng di chuyển giữa các tỉnh thành trong nước thì số lượng hành khách vào thành phố có thể sẽ tăng hơn.


Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục giám sát các cửa ngõ vào thành phố với 62 chốt kiểm dịch; các chốt kiểm dịch này sẽ được trang bị máy đo thân nhiệt tự động để thực hiện tầm soát COVID-19.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cũng đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các Sở, ngành, quận, huyện tiếp tục làm tốt công tác phòng dịch, phát hiện kịp thời để khoanh vùng, ngăn chặn hiệu quả; tuyệt đối không chủ quan, không lơ là, nhất là khi Thành phố bước sang trạng thái bình thường mới.

Cũng tại cuộc họp này, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu cho biết sau 2 tuần cách ly xã hội, khoảng cách 2m giãn cách xã hội giờ đã kéo lại gần như cũ. Do đó, ông Ngô Minh Châu  yêu cầu các đơn vị nhắc nhở, xử lý nghiêm và kịp thời các trường vi phạm thực hiện giãn cách xã hội và các quy định về phòng, chống dịch bệnh như:  tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, vệ sinh dịch tễ... Đẩy mạnh việc kết hợp thực hiện Nghị định 100/CP-NĐ của Chính phủ với các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo TTXVN

Tin liên quan