Lý giải của tài xế ô tô không nhường đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ, người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng.

Hình ảnh ghi lại diễn biến vụ việc

Theo diễn biến vụ việc, khoảng 8h ngày 23/9/2019, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội nhận lệnh lên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại chợ Tó, huyện Đông Anh.
Khi đi qua tuyến phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) xe chuyên dụng đã bị ô tô BKS 29D-071.82 chạy chắn phía trước, không nhường đường, mặc dù xe chữa cháy đã bật còi đèn xe ưu tiên và phát loa yêu cầu. Đoạn clip ghi lại sự việc nhanh chóng được phát tán trên mạng xã hội, khiến dư luận bất bình trước cách hành xử của tài xế nói trên.

Ngay khi tiếp nhận thông tin sự việc, Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm là anh Nguyễn Hồng Tâm (SN 1973; trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ, người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Tin liên quan