Man Utd chuẩn bị được chuyển giao cho Qatar

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cuối cùng thì thương vụ đổi chủ của Man Utd đã đi đến hồi kết sau khi truyền thông Anh đã đồng loạt xác nhận rằng đội bóng này đã thuộc quyền sở hữu của các ông chủ Qatar.

Man Utd chuan bi duoc chuyen giao cho Qatar - Hinh anh 1
Man Utd sẽ đổi chủ vào tháng 10 tới. 

Chủ sở hữu hiện tại của Man Utd là nhà Glazer đã chính thức rao bán đội bóng chủ sân Old Trafford kể từ tháng 11/2022. Ngay lập tức đã có rất nhiều nhà đầu tư đã vào cuộc để có thể sở hữu được đội bóng hàng đầu nước Anh này.

Và đến giai đoạn chốt giá cuối cùng thì có 2 cái tên sáng giá nhất và là ứng cử viên hàng đầu để có thể sở hữu Man Utd là tỷ phú Sheikh Jassim tới từ Qatar và tỷ phú giàu nhất nước Anh - Sir Jim Ratcliffe.

Và cho tới ngày 22/8, cuộc đua này đã có kết quả. Theo tờ The Sun, phái đoàn Qatar dẫn đầu bởi tỷ phú Sheikh Jassim được cho là đã giành chiến thắng để giành quyền tiếp quản Man Utd từ tay nhà Glazer.

Quá trình tiếp quản đội bóng chủ sân Old Trafford sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, các ông chủ người Qatar đã cam kết chi ra số tiền 6 tỷ bảng Anh để mua lại 100% cổ phần của Manchester United. Bên cạnh đó là 1,5 tỷ bảng để cải tạo sân Old Trafford, trung tâm đào tạo Carrington và cơ sở học viện.

Ngoài ra, ông chủ mới của Man Utd cũng đồng thuận với những đề xuất của HLV Erik ten Hag đã đặt ra để chi ra 2 tỷ bảng cho tiền phí chuyển nhượng cũng như tìm kiếm những nhân viên hàng đầu cho đội bóng.

Một thông báo chính thức về các ông chủ mới cũng đã được Man Utd ấn định, dự kiến đưa ra sớm nhất là vào tháng 9 tới, có thể là ở đợt nghỉ thi đấu quốc tế.

Thông tin đổi chủ của Man Utd khiến cho người hâm mộ rất vui mừng với một tương lai sáng lạn hơn cho đội bóng thành Manchester. Người hâm mộ hy vọng dòng tiền "không đáy" từ Qatar sẽ mang đến sức mạnh để Quỷ đỏ cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ hàng đầu và mang các danh hiệu cao quý về lại sân Old Trafford.

Tin liên quan