Man Utd chuẩn bị về “tay” của tỷ phú Qatar

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những thông tin cập nhật mới nhất cho thấy dường như tỷ phú người Qatar - Sheikh Jassim đã chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Man Utd sau một thời gian dài đàm phán.

Man Utd chuan bi ve “tay” cua ty phu Qatar - Hinh anh 1
Tỷ phú Sheikh Jassim đã trở thành chủ sở hữu mới của Man Utd?

Theo đó, sau nhiều lần trì hoãn việc đổi chủ thì cuối cùng Man Utd cũng đã tìm được ông chủ mới của mình bắt đầu từ mùa giải sau.

Cụ thể, hàng loạt các nguồn tin uy tín hàng đầu tại Qatar đã lên bài khẳng định rằng tỷ phú Sheikh Jassim đã chính thức đàm phán xong với nhà Glazers để mua lại 100% cổ phẩn sở hữu Man Utd.

Trong đó có cả những tờ báo lớn như Al Watan Qatar, thậm chí ngay cả Fahd Al-Emadi - Tổng biên tâp của Thời báo Qatar thuộc sở hữu của Sheikh Hamad bin Jassim Al Thani - cha của Sheikh Jassim cũng lên tiếng xác nhận Man United đã thuộc về Qatar.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin tại Anh cũng đã bắt đầu đưa ra những thông tin về việc Qatar trở thành chủ sở hữu mới của Quỷ đỏ. Nhà báo có độ uy tín hàng đầu với Man Utd là Simon Stones cũng đã có buổi gặp mặt với quan chức hàng đầu của Qatar và nhận được những tiết lộ quan trọng trong vụ sở hữu Man Utd từ phía Sheikh Jassim.

Không những thế, ngay sau những thông tin kể trên, ở thị trường chứng khoán Mỹ, nơi niêm yết cổ phiếu của Man Utd cũng đã có những tín hiệu cho thấy có sự biến động của đội bóng này khi mà giá cổ phiểu của Quỷ đỏ đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/6.

Dường như mọi chuyện đã dần ngã ngũ với nhà Glazers đã chính thức đồng ý với mức giá thầu lần thứ 5 của Sheikh Jassim. Hiện các bên đang chờ Premier League và UEFA duyệt giấy tờ, đặc biệt là xác nhận nguồn tiền của 92 Foundation (quỹ mà ông Sheikh Jassim lập ra để mua lại Man Utd).

Tin liên quan