Man Utd lỗ nặng thương vụ Harry Maguire

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quỷ đỏ thành Manchester đã đi đến thống nhất bán trung vệ Harry Maguire cho West Ham với mức giá thấp hơn rất nhiều so với số tiền họ đã bỏ ra để chiêu mộ cầu thủ này từ Leicester City.

Man Utd lo nang thuong vu Harry Maguire - Hinh anh 1
 Man Utd lỗ nặng trong thương vụ bán Harry Maguire.

Theo đó, các nguồn tin uy tín tại Anh đã đồng loạt khẳng định rằng Man Utd và West Ham đã đi đến thống nhất về mức giá cho thương vụ chuyển nhượng trung vệ người Anh - Harry Maguire.

Cụ thể, “Búa tạ” đã đạt thỏa thuận với Man Utd để mua Maguire với mức giá 30 triệu bảng, đây là con số thấp hơn so với mức giá 40 triệu bảng trước đó Quỷ đỏ đưa ra để bán trung vệ này.

Tuy nhiên, theo truyền thông Anh thì cả hai đã thống nhất rằng với mức giá này cùng với điều kiện trả thẳng luôn một lần 30 triệu bảng của West Ham đã khiến Man Utd chấp thuận. “Búa tạ” đã bày tỏ quan điểm rằng việc chi luôn 30 triệu bảng trả thẳng sẽ giúp họ sớm chốt xong thương vụ cũng như dễ dàng xử lý mức lượng 190.000 bảng/tuần hiện tại mà Maguire đang nhận tại Man Utd.

Về phía Maguire, cầu thủ người Anh cũng đã chấp nhận rời Man Utd vì không nằm trong kế hoạch của HLV Ten Hag. Do đó, West Ham không gặp khó khăn trong việc chốt thoả thuận cá nhân với trung vệ 30 tuổi.

Bên cạnh đó, HLV David Moyes được cho là rất ấn tượng với Maguire và đã liên tục gọi điện thuyết phục cầu thủ này cùng với đó là đưa ra lời hứa sẽ để anh mang băng đội trưởng tại West Ham khi chuyển đến thi đấu tại đội bóng thành London.

Như vậy, với việc chốt xong thỏa thuận về mức giá với West Ham, Man Utd đã phải chấp nhận một khoản lỗ rất lớn cho trường hợp của Maguire. Trước đó, vào mùa Hè 2019, Quỷ đỏ đã phải chi ra số tiền kỷ lục là 80 triệu bảng để chiêu mộ trung vệ sinh năm 1993 này từ Leicester City qua đó biến Maguire trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới.

Tin liên quan