Máy bay chở 173 hành khách trượt khỏi đường băng tại sân bay ở Philippines

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng hàng không Korean Air Lines thông báo một máy bay của hãng đã gặp sự cố trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Cebu (Philippines) vào tối 23/10. Toàn bộ 173 hành khách trên chuyến bay đã thoát ra an toàn và không bị thương tích.

May bay cho 173 hanh khach truot khoi duong bang tai san bay o Philippines - Hinh anh 1
Hiện trường vụ việc. 

Thông báo chính thức của Korean Air cho biết chiếc Airbus SE A330 với số hiệu chuyến bay KE361, khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đã cố gắng hạ cánh 2 lần trong điều kiện thời tiết xấu, trước khi gặp sự cố trượt khỏi đường băng trong nỗ lực hạ cánh lần 3 lúc 23h07 (giờ địa phương). Korean Air đã sắp xếp cho các hành khách lưu trú tại 3 khách sạn địa phương trong khi chờ chuyến bay thay thế.

Korean Air và Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines không nêu chi tiết thiệt hại, song một số hình ảnh hiện trường trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay bị hư hại đáng kể, đặc biệt ở phần mũi. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Trên trang web của Korean Air, Chủ tịch Keehong Woo nhấn mạnh sẽ phối hợp cũng nhà chức trách Hàn Quốc và các cơ quan hàng không để đảm bảo điều tra diễn ra kỹ lưỡng, đồng thời khẳng định cam kết hoạt động an toàn và thực hiện mọi biện pháp để ngăn ngừa các sự cố tái diễn. 

Cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Mactan-Cebu đã tạm đóng cửa đường băng trong khi chờ đánh giá của các đơn vị chuyên trách. Theo trang web chuyên theo dõi các chuyến bay FlightRadar24, các chuyến bay khác đến Cebu đã chuyển hướng đến các sân bay khác hoặc quay trở lại nơi khởi hành. 

Chiếc máy bay A330-300 liên quan đến sự cố được chuyển giao cho hãng Korean Air vào năm 1998.

Tin liên quan