Máy bay chở khách lao xuống hồ, ít nhất 19 người tử nạn

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan chức năng Tanzania cho biết, ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay hãng hàng không Precision Air của nước này chở 43 người rơi xuống hồ hôm 6/11.

May bay cho khach lao xuong ho, it nhat 19 nguoi tu nan - Hinh anh 1
 Hiện trường vụ việc.

Trước đó, cảnh sát Tanzania cho biết máy bay ATR 42-500 khởi hành từ thành phố Dar es Salaam đã lao xuống hồ Victoria khi đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay Bukoba trong điều kiện có bão và mưa lớn.

Máy bay rơi xuống địa điểm cách sân bay khoảng 100m. Chỉ huy cảnh sát khu vực Albert Chalamila cho biết máy bay chở tổng cộng 43 người, trong đó có 39 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn gồm 2 phi công và 2 tiếp viên.


Precision Air, hãng hàng không tư nhân lớn nhất tại Tanzania, đã ra thông báo chính thức xác nhận chuyến bay ký hiệu PW 494 của hãng đã gặp nạn và lao xuống hồ Victoria gần sân bay Bukoba.

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy phần lớn máy bay đã chìm dưới nước, chỉ còn phần đuôi nổi lên.

Các nhân viên cứu nạn nỗ lực tiếp cận máy bay để đưa người bên trong ra ngoài. Trong khi đó, nhóm các nhân viên khác tìm cách nâng máy bay lên khỏi mặt nước, sử dụng dây thừng và cần cẩu.

Precision Air thành lập từ năm 1993 và chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa hoặc giữa các nước trong khu vực, cùng một số chuyến bay thuê trọn gói đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Vườn quốc gia Serengeti và quần đảo Zanzibar.

Tai nạn này xảy ra 5 năm sau vụ máy bay của công ty dịch vụ Coastal Aviation lao xuống miền Bắc Tanzania khiến 11 người thiệt mạng.

Tại khu vực Đông Phi cũng từng xảy ra những vụ tai nạn máy bay thảm khốc như vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019 khiến toàn bộ 157 người thiệt mạng hay vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Kenya Airway năm 2007, cướp đi sinh mạng của 114 người.

Tin liên quan