Máy bay va chạm trên sân bay Nội Bài, không có thương vong

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ va chạm xảy ra vào tối 27/11 tại khu vực sân đỗ của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Rất may không có thương vong về người.

May bay va cham tren san bay Noi Bai, khong co thuong vong - Hinh anh 1
 Hiện trường vụ va quệt của 2 máy bay trên sân bay Nội Bài.  Ảnh: Thanh Bình

Vào lúc 18 giờ 9 phút ngày 27/11, tàu bay mang số hiệu VN - A544 thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong lúc di chuyển vào vị trí đỗ 52C đã quệt cánh phải vào đầu mút cánh tàu bay VN - A636 đang dừng đỗ.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ. Rất may, toàn bộ hành khách và tổ bay đều an toàn.

Tàu bay VN - A544 và VN - A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật đồng thời hãng hàng không đã tạm thời đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Được biết, bước đầu đánh giá tổ lái tàu bay lăn vào sân đỗ có thể đã điều khiển tàu bay chưa chuẩn. Nguyên nhân chính thức của vụ việc sẽ được xác định sau khi có kết luận điều tra.

Tin liên quan