Máy bay Vietnam Airlines bất ngờ nổ lốp khi đang chạy đà cất cánh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong lúc đang chạy đà để cất cánh trên sân bay Tân Sơn Nhất, máy bay của hãng Vietnam Airlines đột ngột bị nổ lốp khiến hàng trăm hành khách hoảng sợ.

Sự cố trên vừa xảy ra vào lúc 16h30 hôm nay (18/3). Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chuyến bay mang số hiệu VN920 của hãng bay Vietnam Airlines bay chặng TP Hồ Chí Minh – Phonôm Pếnhz (Campuchia) thực hiện chạy đà trên đường băng sân bay Tân Sơn Nhất để cất cánh.
Bất ngờ tàu may Airbus 321 bị nổ lốp gây ra một tiếng động lớn. Liền sau đó, phần lốp của tàu bay bị mài một đoạn dài trên đường băng đã tạo ra một cột khói trắng lớn bốc lên cao. Cột khói cao đến mức  người đi đường cách xa ngoài sân bay vẫn có thể quan sát thấy.
Sự cố khiến miệng động cơ máy bay bị sệ đồng thời đường băng RWY 25L dừng khai thác. Được biết vào thời điểm sự cố xảy ra, trên máy bay có 152 hành khách. Mọi người đều an toàn nhưng đã bị một phen hoảng loạn thật sự.
Ngay trong chiều 18/3, Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo báo chí về sự cố trên. Theo đó, Ngay khi sự việc xảy ra, tổ lái đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy định. Máy bay đã dừng lại trên đường băng và không phát sinh bất cứ hiện tượng bốc khói hay cháy nổ đối với máy bay. 
Chiếc may bay gặp sự cố sau đó  đã được lai dắt vào sân đỗ, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn. Hành khách sau đó rời khỏi máy bay bình thường bằng xe thang và được đưa vào nhà ga. Vietnam Airlines sử dụng máy bay khác để vận chuyển hành khách, chuyến bay dự kiến cất cánh trở lại lúc 18h cùng ngày. 
Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi đến hành khách và mong hành khách thông cảm vì vấn đề phát sinh không mong muốn đồng thời khẳng định đang phối hợp với nhà chức trách để điều tra nguyên nhân sự việc.

Quý Nguyễn

Tin liên quan