Mê Linh: Khổ vì đường chằng chịt ổ voi, ổ gà

 
Chia sẻ

Tuyến tỉnh lộ 35, đoạn từ cầu Thống Nhất đến đường Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) bị xuống cấp trầm trọng, chằng chịt ổ voi, ổ gà đã kéo dài trong nhiều năm qua. Tuy nhiên đến nay đoạn đường này vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa, khiến người dân gặp vô vàn khó khăn trong việc đi lại.

Theo ghi nhận của PV báo Lao động Thủ đô, tuyến đường này dài khoảng vài trăm mét và đã bị hư hại nghiêm trọng. Mặt đường nhựa bong tróc, lồi lõm xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà sâu hàng chục cen-ti-mét. Các phương tiện đi qua đây gặp không ít khó khăn, đặc biệt là đối với xe máy. Những chiếc xe máy phải liên tục uốn lượn qua các "hố" trên mặt đường, còn xe ô tô phải ì ạch trườn mới qua được đoạn đường này.

Đoạn đường xuống cấp tuy nhiên là con đường đi lại chủ yếu của người dân.
Theo phản ánh của người dân, tình trạng này đã diễn ra từ lâu, nguyên nhân đã được đưa ra trước đó là do phương tiện trốn trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài lưu thông “chui” qua đây khiến cho con đường này bị cày xới nghiêm trọng. Người dân đã nhiều lần phản ánh, tuy nhiên chưa được giải quyết triệt để dẫn đến tình trạng đường xuống cấp nay càng xuống cấp trầm trọng hơn.

Nhiều hố lún xuất hiện sâu hàng chục cen-ti-mét.

Nước đọng thành những vũng to khiến ô tô cũng phải ì ạch trườn qua.

Chị Nguyễn Thị Thủy, người dân thường xuyên di chuyển trên đọan này cho biết: "Hàng ngày xe chở đất đá, chở vật liệu xây dựng, xe tải thường xuyên đi qua đây làm nước đọng trong các hố bắn tung tóe. Nhiều tháng nay xe máy phải đi tránh vào đọan đường trong khu đô thị chứ không thể đi thẳng được bởi đường quá xấu. Nhiều vụ ngã xe vì tránh ổ voi, ổ gà đã xảy ra trên đoạn đường này rồi. Việc mỗi ngày đi qua con đường này đã trở thành ám ảnh, bởi nếu không đi đường này thì phải vòng ra quốc lộ quá xa nên không còn cách nào khác".

Cùng chung sự bức xúc, ông Nguyễn Văn Tích (Tổ 3, Thị trấn Chi Đông) phản ánh: “Đoạn đường này buổi sáng và buổi chiều rất đông công nhân làm việc tại khu công nghiệp và học sinh lưu thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Những ngày trước mưa nhiều đường ngập nước không nhìn được chỗ lún, còn ngày nắng thì bụi bặm. Nhiều xe kể cả xe tải qua lại không cẩn thận cũng có thể bị trượt bánh, sa vào mấy cái ổ voi. Đặc biệt công nhân đi làm buổi tối về qua đây rất nguy hiểm".

"Thời gian gần đây, các hộ dân xung quanh đoạn đường đã tự đổ gạch để san đường cho mọi người đi lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên đoạn lún to quá thì cũng không thể vá được.” – Ông Tích chia sẻ thêm.

Các xe vất vả tránh nhau.

Đã khổ nhiều năm nay, tuy nhiên chưa biết đến bao giờ người dân nơi đây, người tham gia giao thông mới thôi “nơm nớp” lo sợ cảnh nước đọng, bùn lầy, bụi bặm và bẫy giữa đường do tuyến đường này đem lại. Không biết đến khi nào thì con đường này mới hết “ám ảnh” như cách gọi của người dân.

Theo báo Lao động Thủ đô

Tin liên quan