Messi từ chối gia hạn hợp đồng với PSG

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Siêu sao người Argentina – Leo Messi đã không chấp nhận lời đề nghị gia hạn hợp đồng với PSG trong cuộc đàm phán mới nhất.

Messi tu choi gia han hop dong voi PSG  - Hinh anh 1
 Siêu sao người Argentina Leo Messi đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng với PSG.

Theo đó, nguồn tin uy tín từ Pháp cho biết, một cuộc đàm phán vừa diễn ra giữa bố của Messi cũng là người đại diện của cầu thủ này với ban lãnh đạo PSG.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã không mấy suôn sẻ khi mà cuộc thảo luận đã đi vào ngõ cụt và phía siêu sao người Argentina đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng.

Cụ thể, sau phong độ ấn tượng kể từ đầu mùa cũng như chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar vừa qua, đội bóng thủ đô Paris rất muốn tiếp tục có được sự phục vụ của Messi trong những mùa giải tiếp theo trước khi bản hợp đồng 2 năm đã ký đáo hạn.

Bởi lẽ mặc dù kèm điều khoản tùy chọn gia hạn 1 năm nhưng phía Messi mới là người đưa ra quyết định cho nên PSG muốn nhanh chóng triển khai các phương án để ký tiếp bản hợp đồng mới với siêu sao người Argentina.

Trước đó, Giám đốc thể thao PSG - Luis Campos cũng khẳng định rằng họ sẽ nỗ lực để đàm phán gia hạn với Messi.

"Hiện tại, chúng tôi đang thảo luận với Messi về việc gia hạn hợp đồng. Chúng tôi muốn giữ anh ấy trong dự án này. Chúng tôi đang nói chuyện để đạt được mục tiêu này và tiếp tục có anh ấy ở bên chúng tôi", Giám đốc thể thao Luis Campos bày tỏ.

Bên cạnh đó, ông Campos cho biết thêm là việc gia hạn hợp đồng với Messi là ưu tiên số 1 của PSG ở thời điểm hiện tại và họ sẽ tập trung hết sức để có để giữ chân Messi dài hạn.

Truyền thông Pháp thông tin thêm rằng, việc gia hạn hợp đồng thất bại là do PSG mong muốn Messi thực hiện lựa chọn gia hạn, nhưng cũng đề nghị giảm mức lương của anh xuống còn khoảng 30 triệu euro/mùa để phù hợp các quy định của Luật công bằng tài chính.

Tuy nhiên, phía đại điện của ngôi sao 35 tuổi vẫn muốn giữ nguyên mức lương hiện tại của cầu thủ này cho nên quyết định từ chối gia hạn.

Dù thất bại trong lần đầu tiên đàm phán nhưng PSG vẫn rất quyết tâm trong thương vụ này khi vẫn sẽ có nhiều cuộc gặp trong tuần tới để bàn về thời hạn hợp đồng, tiền lương và những điều khoản khác.

Ngoài PSG, hiện cũng có rất nhiều điểm đến cho Messi nếu ngôi sao người Argentina quyết định chia tay đội bóng thủ đô Paris. Có thể kế đến như MLS mà cụ thể là Inter Miami hoặc thậm chí là Messi sẵn sàng lắng nghe bất kỳ lời đề nghị nào mà Barcelona có thể dành cho anh.

Tin liên quan