Mở bán vé chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau nhiều tháng tạm dừng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

 

 

Ngày 23/9, Vietnam Airlines cho biết sẽ khai thác trở lại chuyến chở khách thương mại thường lệ VN417 từ Seoul đến Hà Nội đầu tiên vào 10 giờ 05 ngày 25/9/2020.

Chuyến bay sẽ được khai thác bằng tàu bay Airbus A350 với hơn 300 chỗ. Do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh, vé không được mở bán trên website Vietnam Airlines. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19 của ngành hàng không Việt Nam.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Ngoài đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận.

Với các đường bay nội địa, từ ngày 1/10, Vietnam Airlines dự kiến khai thác trở lại 6 đường bay, gồm Hải Phòng -  Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Ma Thuột; Đà Nẵng -  Đà Lạt, Buôn Ma Thuột; Hải Phòng -  Đà Nẵng.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan