Mở hầm Hải Vân để người dân đi xe máy từ miền Nam về quê

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để tạo điều kiện cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê, đơn vị quản lý hầm Hải Vân đã quyết định mở cửa hầm để xe máy đi qua.

 Người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê được tạo điều kiện để đi qua hầm Hải Vân.  Ảnh: Vĩnh Nhân

Sáng 7/10, trao đổi với PV, đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho biết đã mở cửa hầm Hải Vân để hỗ trợ người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê ở các tỉnh phía Bắc và bắc miền Trung.

Cùng với việc mở cửa hầm Hải Vân cho xe máy đi qua, Tập đoàn Đèo Cả cũng phối hợp với Công an TP Đà Nẵng xây dựng kế hoạch đưa bà con qua hầm, đảm bảo an toàn.

Mặc dù theo quy định, xe máy là phương tiện thô sơ nên không được phép đi qua hầm Hải Vân nhưng nhận thấy bà con về quê trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, việc đi lại trên đèo Hải Vân quá vất vả, nguy hiểm nên Tập đoàn Đèo Cả đã xin ý kiến các cơ quan chức năng và quyết định mở cửa hầm để bà con đi qua an toàn.

Về phía TP Đà Nẵng, trước đó địa phương này cũng đã có văn bản đề nghị Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả hỗ trợ, tạo điều kiện trung chuyển miễn phí các phương tiện xe máy của người dân qua hầm Hải Vân.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng CSGT, Công an các quận, huyện phối hợp tổ chức đón, hỗ trợ người dân ngang qua địa bàn đảm bảo an toàn giao thông, an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi cửa hầm Hải Vân được mở, vào lúc 23 giờ ngày 6/10, đoàn xe máy đầu tiên của người dân từ các tỉnh phía Nam về quê đã đi qua hầm an toàn dưới sự dẫn đường của lực lượng CSGT.

Tin liên quan