MU chốt tương lai của thủ thành De Gea

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Man Utd đã đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng mới với thủ thành David de Gea trước khi mùa giải này kết thúc.

MU chot tuong lai cua thu thanh De Gea - Hinh anh 1
De Gea tiếp tục gắn bó với MU 

David De Gea gia nhập MU từ Atletico vào năm 2011. Hợp đồng hiện tại của thủ thành người Tây Ban Nha hết hạn vào ngày 30/6 tới, kèm tuỳ chọn gia hạn 1 năm.

Mới đây, MU và De Gea vừa đạt được thoả thuận gia hạn 12 tháng sau nhiều ngày đàm phán. Hiện tại, De Gea đang chờ đặt bút ký trước khi MU chính thức công bố hợp đồng.

Tuy nhiên, trong bản hợp đồng mới thì De Gea phải chấp nhận giảm sâu lương để ở lại Old Trafford. Mức lương hiện tại của thủ thành 32 tuổi là hơn 375 nghìn bảng/tuần nhưng trong giao kèo mới, De Gea sẽ nhận khoảng 200 nghìn bảng/tuần, bao gồm cả thưởng theo thành tích.

Truyền thông Anh cũng cho biết dù chấp nhận giảm lương để ở lại MU nhưng thủ thành người Tây Ban Nha sẽ không đảm bảo suất bắt chính trong mùa giải tới.

Quỷ đỏ sẽ tiếp tục tìm kiếm trên thị trường chuyển nhượng một thủ môn mới để đưa về sân Old Trafford.

Dù nhận được rất nhiều lời phản đối gia hạn hợp đồng từ người hâm mộ khi mà thủ môn người Tây Ban Nha mắc nhiều sai lầm tai hại ở mùa giải này, mới nhất là ở trận thua West Ham tại vòng 35 Premier League.

Thế nhưng, HLV Ten Hag vẫn bảo vệ De Gea. Đồng thời, nhà cầm quân người Hà Lan cho hay ông muốn De Gea ở lại Old Trafford và ký hợp đồng mới.

Tin liên quan