Năm 2022: Vietnam Airlines mở thêm 10 đường bay mới

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm phục vụ cao điểm Tết, Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm 10 đường bay nữa từ ngày 1/1/2022.

 Vietnam Airlines sẽ mở thêm 10 đường bay để phục vụ cao điểm Tết 2022.

Đây là thông tin vừa được Vietnam Airlines ho biết vào hôm nay (28/12). Theo đó, hãng hàng không này sẽ mở thêm 10 đường bay vào đầu năm 2021, nâng tổng số đường bay nội địa được khai thác lên 50 đường bay.

Các đường bay được khai thác thêm đều là những được bay đang tạm dừng khai thác và giờ sẽ được khôi phục lại. Đó là đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn (Quảng Ninh); giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột, Đà Lạt; giữa Vinh và Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt; giữa Huế và Đà Lạt. Các đường bay này dự kiến được mở lại từ ngày 16/1 với tần suất 3 - 4 chuyến/tuần.

Cùng với việc khai thác thêm đường bay, Vietnam Airlines cũng sẽ tăng tần suất khai thác nhiều đường bay. Theo đó, trung bình mỗi ngày Vietnam Airlines Gruop dự kiến sẽ khai thác khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại.

Riêng đường bay trục giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, từ 42 chuyến/tuần hiện nay, Vietnam Airlines có kế hoạch tăng lên 50 chuyến/tuần từ ngày 1/1 và tiếp tục tăng lên 112 chuyến/tuần từ ngày 19/1.

Bên cạnh đó, các đường bay kết nối Đà Nẵng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines dự kiến khai thác khoảng 45 chuyến/tuần/đường bay. Riêng đường bay giữa Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh sẽ tăng lên gần 80 chuyến/tuần từ ngày 19/1 để phục vụ Tết.

Các đường bay còn lại giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác sẽ được Vietnam Airlines khai thác tối thiểu 7 chuyến/tuần. Tần suất các đường bay này dự kiến sẽ dao động 35 - 50 chuyến/tuần trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán.

Ngoài việc mở thêm nhiều đường bay, Vietnam Airlines cũng công bố kế hoạch mở rộng mạng bay nội địa trong thời gian tới. Theo đó, hãng bay này sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022. 

Đồng thời, để kích cầu, Vietnam Airlines cũng sẽ đưa ra mức giá vé ưu đãi chỉ 68.000 đồng/chiều (tương đương 643.000 đồng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay nội địa của hãng.

 Hai hãng hàng không “anh em” của Vietnam Airlines (cùng chung Vietnam Airlines Group) là VASCO và Pacific Airlines cũng công bố kế hoạch tăng tần suất bay vào cao điểm Tết 2022. Theo đó, Pacific Airlines dự kiến khai thác gần 30 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng; giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột.

VASCO thì sẽ tăng tăng tần suất 28 chuyến/tuần giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo, 14 chuyến/tuần giữa Hà Nội và Điện Biên. Các đường bay còn lại như giữa Cần Thơ và Côn Đảo; giữa Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ được duy trì 3-4 chuyến/tuần.


Tin liên quan