Nghệ An: Cách ly y tế 53 người nước ngoài đi trên xe khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đi trên xe khách để vào các tỉnh phía Nam, 53 người Trung Quốc bị các lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện, đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19.

Ngày 9/3, các cơ quan chức năng Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly, theo dõi y tế với 53 người Trung Quốc đi trên xe khách được phát hiện khi đang di chuyển qua địa bàn thị xã Hoàng Mai.
Cụ thể, theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), qua tin trình báo có nhóm người Trung Quốc đi trên xe giường nằm mang BKS 65B - 01781 của nhà xe Trà My, đang di chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào các tỉnh phía Nam nên phối hợp các lực lượng chức năng chặn bắt.
Vào trưa cùng ngày, khi xe khách này đi đến thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, tiến hành kiểm tra. Lúc này trên xe có 57 hành khách, trong đó có 53 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam.
Hiện, các lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ hành khách trên xe này về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên khai báo y tế, theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19.

Hồ Văn

Tin liên quan