Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Hà Nội vắng vẻ, người dân gia tăng dùng phương tiện công cộng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, xe buýt 2 tầng, xe điện phục vụ người dân Thủ đô hoạt động hết công suất do nhu cầu sử dụng tăng cao.

Sáng 21/4, tranh thủ thời gian được nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều người dân Thủ đô dành thời gian để trải nghiệm phương tiện xe buýt 2 tầng, du lịch quanh Hà Nội.
Khu vực bán vé cho hành khách luôn trong tình trạng đông người do nhu cầu sử dụng phương tiện xe buýt 2 tầng tăng cao trong dịp lễ.
Nhân viên phòng bán vé làm việc hối hả vì lượng người mua tăng đột biến so với ngày thường.
Trên tầng 2 của xe buýt, khách sử dụng dịch vụ chật kín.
Người dân chủ động đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch khi trải nghiệm phương tiện công cộng. Tuy nhiên, một số phụ huynh còn thờ ơ trong việc đeo khẩu trang cho con em.
Nhiều gia đình do không chờ đợi được xe buýt 2 tầng và lo ngại cảnh chen chúc, nắng nóng nên chuyển sang sử dụng xe điện.
Theo nhân viên lái xe điện, lượng khách sử dụng xe điện trong ngày nghỉ lễ tăng cao. Nhân viên lái xe liên tục phải điều khiển phương tiện, phục vụ du khách.
Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình giao thông của Hà Nội trong dịp nghỉ lễ khá thuận lợi, mật độ các phương tiện tham gia giao thông giảm, tình trạng ùn tắc không xảy ra.
Giao thông vắng vẻ, thuận lợi tại khu vực Ô Quan Chưởng.
Giao thông thuận lợi tại khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.
Người dân Thủ đô có những giờ phút nghỉ ngơi, thư thái trong dịp nghĩ lễ.

Minh An

Tin liên quan