Nghỉ lễ Quốc khánh, người dân đi tàu điện đông như trẩy hội

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 2/9, hàng nghìn người dân đã đến và trải nghiệm đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Nhiều người lần đầu được trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông ngỡ ngàng trước sự văn minh, hiện đại của loại hình vận tải hành khách công cộng này.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, sáng 2/9, hàng nghìn người dân đã đến và trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Tại các nhà ga, người lớn, trẻ nhỏ ra vào tấp nập. Trên mỗi chuyến tàu đều chật kín ghế ngồi. Trẻ em hào hứng, người già phấn khởi. Không ít hành khách ở nhiều tỉnh thành cũng đến để đi thử tàu điện.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Minh Long, quê ở Đông Hà, Quảng Trị chia sẻ: “Được nghỉ lễ, tôi ra thăm người thân ở Hà Nội. Xem trên báo đài đã lâu, hôm nay tôi mới có cơ hội trải nghiệm đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông”.

Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 1
 Hàng nghìn người dân đến trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Theo anh Nguyễn Minh Long, loại hình vận tải hành khách công cộng này khá là êm ái, tiện lợi và hiện đại. Trên chuyến tàu di chuyển từ ga Văn Quán đến ga Hà Đông, anh Long tranh thủ lưu lại một vài bức ảnh kỷ niệm để chia sẻ với bạn bè, người thân ở quê.

Chị Lê Thị Mai, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Các con tôi rất thích đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Mỗi kỳ nghỉ lễ, việc đi tàu điện đã trở thành một phần trong hành trình đi chơi của gia đình”.

Chị Mai làm công nhân văn phòng tại Hà Đông. Những ngày thường, tàu điện đã trở thành phương tiện đi làm chính, thay thế xe máy của chị. Theo chị Mai, việc sử dụng tàu điện để đi lại, không những tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn không lo khói bụi, tắc đường.

Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 2
  Tại các nhà ga, người lớn, trẻ nhỏ ra vào tấp nập

Anh Nguyễn Văn Quân, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Gia đình tôi vào TP Hồ Chí Minh làm việc đã lâu, nay về Hà Nội nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh nên cả nhà cùng nhau đi trải nghiệm tàu điện. Đây là một trải nghiệm khá thú vị của cả gia đình vì trước kia qua báo đài không thể tưởng tượng hết sự hiện đại cũng như văn minh của loại hình vận tải hành khách công cộng này. Hy vọng rằng, tàu điện ở TP Hồ Chí Minh cũng sớm được đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”.

Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 3
Cứ 10 phút/lượt, tuy nhiên, trên mỗi chuyến tàu đều chật kín ghế ngồi.  

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, đại diện Metro Hà Nội cho biết: “Để phục vụ nhu cầu đi lại đông đảo của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, chúng tôi huy động 100% cán bộ, công nhân viên nhà ga túc trực, chia ca làm việc. Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, đường sắt Cát Linh – Hà Đông đón 28 nghìn hành khách. Tất cả các chuyến tàu đều được vận hành an toàn, thuận lợi”.

Theo chia sẻ của vị đại diện này, trong sáng 2/9, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã đón hơn 18 nghìn lượt hành khách. Dự kiến buổi chiều cũng như những ngày nghỉ sắp tới, lượng khách đến trải nghiệm tàu điện sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 4
 Một em nhỏ hào hứng được đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông.
Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 5
 Hành khách tranh thủ lưu lại những bức ảnh về Hà Nội qua cửa sổ tàu.
Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 6
 Để vận hành thuận lợi, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, 100% nhân viên nhà ga được huy động.
Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 7
Nhiều hành khách lần đầu trải nghiệm được hướng dẫn mua vé. 
Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 8
 Hành khách xếp hàng mua vé tàu tự động.
Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 9
 Hàng nghìn người có mặt tại nhà ga Cát Linh trong sáng 2/9.
Nghi le Quoc khanh, nguoi dan di tau dien dong nhu tray hoi - Hinh anh 10
 Mặc dù khá đông đúc nhưng ai cũng phấn khởi khi trải nghiệm tàu điện trên cao.

Tin liên quan